Cùng trổ tài khéo léo với món bánh cá nướng taiyaki nổi tiếng nào!
Trước hết, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Phần bánh: 60gr bột mì, 1gr bột nở, 20gr đường, 1 quả trứng, 80ml sữa, 30gr bơ nấu chảy.
– Phần nhân: 300gr đậu đỏ, 250gr đường, 5gr muối.
– Chảo cá hai mặt (bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ Nhật).
Giờ bắt tay vào chế biến thôi!
Bước 1: Đánh trứng với đường rồi cho vào một ít sữa tươi.
Bước 2: Rây bột vào tô, trộn đều hỗn hợp này lên.
Bước 3: Cho thêm bơ vào, đánh tan mịn.
Bước 4: Với đậu đỏ thì các bạn rửa sạch, ngâm nước trước 8-12 tiếng.
Bước 5: Tiếp đó, nấu cho đậu chín mềm rồi trộn đều với muối và đường.
Bước 6: Nghiền nát hỗn hợp đậu đỏ.
Bước 7: Đổ 1 lớp bột vào khuôn nướng, múc đậu đỏ cho lên trên rồi đổ thêm một lớp bột nữa. Đậy nắp chảo lại rồi thỉnh thoảng đảo mặt cho chín đều.
Nếu bạn không kiếm được loại chảo hình con cá này thì có thể dùng chảo hình khác để thay thế nhé!
Và sản phẩm của chúng ta đây!
Bạn cũng có thể thay nhân bánh bằng kem sữa, kem trứng hay xúc xích tùy theo sở thích nữa đấy.
Chúc các bạn thành công với món bánh cá nướng taiyaki!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét